Tài liệu hướng dẫn cấu hình Scan to Email trên Máy Photocopy Ricoh MP 4000, MP 5000, MP 4001, MP 5001

Để có thể cấu hình được tính  năng Scan to Email trên Máy Photocopy Ricoh thì trước hết chúng ta phải có 01 Email dùng để làm Email Server ( trong máy Photocopy Ricoh  thì gọi là Administrator Email Address ). Các Email này thường là từ các ISP ( Internet Services Provider ) có tính phí, còn các Email miễn phí thì không ổn định và cũng có thể là không config được tính năng  Scan to Email trên Máy Photocopy Ricoh.

Trong giới hạn của bài viết này chúng tôi có thể tóm gọn qua mấy bước sau đây:

Bước 1: thiết lập cấu hình trên máy Photocopy: chọn User Tool/System Setting/File Tranfer  nhấn vào Next chọn Auto Specify Sender Name rồi ON nó lên là xong phần trên Máy Photocopy.

Bước 2 : gõ địa chỉ IP của máy Photo vào trên thanh URL của trình duyệt Web nào đó để vào Web Interface của máy Photocopy, chọn Login, gõ admin vào ô Username, Password để trống.

Bước 3: sau khi Login vào được Interface của máy Photocopy rồi tìm chọn  mục Configuration sẽ có hình như dưới đây

Tiếp đến trong phần Device Setting chọn vào Email sẽ xuất hiện như bên dưới đây:

Tiếp theo ta làm như chỉ dẫn trong hình bên dưới nhé:

Ta nhấn OK để hoàn thành phần cấu hình cho Email Server.

tiếp theo ta quay lại trong phần Address Book để tạo User và nhập Email đích ( Destination Email ) có nghĩa là Email của người nhận tài liệu sau khi Scan, ta làm như hai hình bên dưới: ( Hình 1 )

Hình 2:

Nhấn OK để hoàn thành phần cấu hình tính năng Scan to Email và chúng ta sẳn sàng Scan tài liệu đi khắp nơi trên thế giới.